4 SAI LẦM KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐIỆN THOẠI BỊ RƠI NƯỚC.

4 SAI LẦM KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐIỆN THOẠI BỊ RƠI NƯỚC.

Đăng ngày: 06/05/2020

1. Mở nguồn điện thoại

Nước tiếp xúc với dòng điện rất dễ gây chập mạch, phá hủy rất nhanh các linh kiện bên trong máy.Vì thế khi điện thoại rơi nước cần nhanh chóng tắt nguồn ,tháo pin (đối với những máy tháo pin được).

 

2. Bỏ vào gạo

Thông thường khi máy rớt nước mọi người hay bỏ vào gạo để hút ẩm rồi dùng tiếp. Điều này chỉ là giải pháp tạm thời để sơ cứu điện thoại,vì khi nước vào bên trong nếu không vệ sinh kỹ ,những tạp chất bẫn trong nước sẽ gây gỉ sét,phá hủy dần các linh kiện bên trong.

4 SAI LẦM KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐIỆN THOẠI BỊ RƠI NƯỚC1

 

3. Sấy điện thoại

  • Nhiều người cho rằng phương pháp nhanh nhất để làm khô điện thoại bị ướt là dùng máy sấy tóc hay sấy bằng các công cụ khác. Phương pháp này sẽ giúp làm bốc hơi tất cả hơi nước còn đọng lại trong máy, nhưng máy cũng có thể bị nguy cơ quá nóng làm hư linh kiện bên trong.
  • Trường hợp máy bị ướt nước quá nhiều, hơi nước không thể hong khô hết được mà có thể đọng lại nơi khác trong điện thoại, bạn không nên dùng phương pháp trên vì khá nguy hiểm.

4 SAI LẦM KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐIỆN THOẠI BỊ RƠI NƯỚC2

 

4. Cắm sạc pin điện thoại

Một đề nghị khác là sạc điện thoại quá thời gian cần thiết để hơi nóng tích tụ dần dần mà không bị thừa, nhưng phương pháp này rất nguy hiểm vì bạn đang cho dòng điện chạy qua mạch điện bị ướt,rất dễ gây cháy nổ mạch điện.

4 SAI LẦM KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐIỆN THOẠI BỊ RƠI NƯỚC3

 

HAAN MOBILE

Địa chỉ: 56A Trần Hưng Đạo - TP.Quảng Ngãi
Điện thoại: 02556.522.888 
Hotline: 0987.040.567
Website: haanmobile.com