5 bước sơ cứu điện thoại rớt nước

5 bước sơ cứu điện thoại rớt nước

Đăng ngày: 06/05/2020

5 bước sơ cứu điện thoại rớt nước

Bước 1: Lấy điện thoại khỏi nước nhanh nhất

Trước hết, bạn hãy nhanh chóng sơ cứu điện thoại rơi nước bằng cách lấy ra khỏi nước càng nhanh càng tốt. Hướng chiều có các cổng kết nối xuống phía dưới để nước có thể thoát ra ngoài, tránh tình trạng nước chảy ngược vào bên trong.

Bước 2: Tháo pin, sim, thẻ nhớ

Sau đó tháo pin, sim, thẻ nhớ micro SD nếu có để đề phòng hiện tượng đoản mạch (còn gọi là chập mạch điện). Với những điện thoại nguyên khối, hay chống nước bạn cần tắt nguồn, không nên tháo sim, thẻ nhớ tránh nước lọt vào bên trong máy.

Bước 3: Lau khô, sạch điện thoại

Bạn sử dụng khăn vải mềm, lau khô sạch toàn bộ bề mặt điện thoại. Chú ý, không sử dụng giấy vệ sinh, máy sấy vì có thể khiến nước bị đẩy sâu vào bên trong máy. Cố gắng không lắc, di chuyển điện thoại quá nhiều khi thực hiện bước này tránh nước len lỏi vào các bộ phận khác.

Bước 4: Hút ẩm điện thoại

Bạn hãy hút ẩm cho điện thoại bằng cách sử dụng hộp hút ẩm, máy hút chân không, gói hút ẩm . Sau đó để điện thoại ra ngoài môi trường khô ráo, độ ẩm không khí thấp trong vài giờ.(phù hợp với máy vào nước nhẹ)

Bước 5: Khởi động nguồn

bạn hãy khởi động lại điện thoại, nếu như điện thoại vẫn hoạt động bình thường, tốt nhất sau khi lưu trữ lại dữ liệu .Bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và vệ sinh

 

HAAN MOBILE

Địa chỉ: 56A Trần Hưng Đạo - TP.Quảng Ngãi
Điện thoại: 02556.522.888 
Hotline: 0987.040.567
Website: haanmobile.com