Giới thiệu Haan Mobile miễn phí sửa chữa nếu khách hàng đợi quá 10p

Giới thiệu

Haan Mobile trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu tại Quảng Ngãi chính thức được thành lập vào 12/2019. Tiền thân là Đức Lân Mobile được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành điện thoại. Haan Mobile luôn đặt sự an tâm và hài lòng của khách hàng khi sửa điện thoại nên không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ. Với Haan Mobile sửa chữa điện thoại không chỉ là chữa bệnh cho máy mà còn phải mang lại sự thoải mái và an tâm cho khách hàng. Vì vậy, Haan Mobile luôn có chính sách bảo hành sửa chữa từ 6 đến 12 tháng, sẵn sàng bồi thường 20 triệu đồng nếu phát hiện tráo đổi linh kiện.

TẦM NHÌN & SỨ MỆNH

Tầm nhìn: Với nỗ lực không ngừng Haan Mobile trong 5 năm tới sẽ trở thành một trong 6 chuỗi sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp hàng đầu tại Quảng Ngãi. 

Phấn đấu duy trì và phát triển thương hiệu “Haan Mobile” trở thành địa điểm tin cậy mà khách hàng nhắc đến đầu tiên khi có nhu cầu.

Sứ mệnh: Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Haan Mobile luôn thấu hiểu được những nỗi lo lắng của khách hàng mỗi khi có nhu cầu sửa chữa điện thoại hoặc thay linh kiện điện thoại. Do đó, Haan Mobile muốn mang sứ mệnh trở thành sự lựa chọn đầu tiên khi khách hàng muốn sửa điện thoại, khách hàng an tâm và hài lòng khi sửa điện thoại tại Haan Mobile.

DỊCH VỤ TẠI HAAN MOBILE

Hiện tại, Haan Mobile cung cấp đến khách hàng các dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện điện thoại như:

  • Sản phẩm:

         + Phụ kiện
         + Unlock
         + Điện thoại cũ chính hãng

  • Dịch vụ sửa chữa:

        + Ép kính
        + Thay màn hình
        + Thay pin
        + Sửa phần cứng
        + Sửa phần mềm
        + Thay linh kiện

QUY TRÌNH LÀM VIỆC TẠI HAAN MOBILE

Để mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Haan Mobile mang đến quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất:

  • Kiểm tra lỗi: Chuyên viên kỹ thuật nhận máy, kiểm tra lỗi và tư vấn giải pháp cho khách hàng.
  • Tiếp nhận máy: Khi khách hàng đồng ý sửa máy thì khách sẽ ký tên vào linh kiện, để đảm bảo tính minh bạch, công khai khi sửa chữa.
  • Sửa chữa thiết bị: Chuyên viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa thiết bị, vệ sinh máy, kiểm tra lại thiết bị trước khi bàn giao đến khách hàng.
  • Bàn giao: Sau khi máy được sửa chữa xong sẽ được bàn giao cho khách kiểm tra và nhân viên sẽ viết giấy bảo hành cho máy.

Với đội ngũ kỹ thuật hơn 10 năm kinh nghiệm cùng phòng kỹ thuật bằng kính minh bạch quy trình sửa chữa sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

CAM KẾT HAAN MOBILE

Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, Haan Mobile luôn cam kết:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên với trên 10 năm kinh nghiệm.
  • Miễn phí sửa chữa nếu khách hàng chờ phục vụ quá 10 phút.
  • Bồi thường 20 triệu nếu phát hiện tráo đổi linh kiện khi sửa chữa.
  • Chính sách bảo hành sửa chữa từ 6 đến 12 tháng.

Haan mobile - Trung tâm sửa chữa điện thoại với chính sách bảo hành từ 6 đến 12 tháng mang lại sự an tâm và hài lòng cao nhất cho khách hàng.